Recenta Express Phuket Town นอนในเมือง ชมตึกเก่า เที่ยวเกาะไม้ท่อน~

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

พบกันอีกแล้วกับพวกเรา A Day To Chill วันนี้จะมาไกด์ แนะนำทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืนให้ได้ชมกัน สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวภูเก็ต แต่มีเวลาน้อยมาก ว่างแค่เสาร์อาทิตย์ ควรจะเที่ยวไหนหรือไปทำอะไรดี อ่านรีวิวนี้มีคำตอบจ้า

จัดทริปให้แบบครบครันเลยนะ ทั้งเที่ยวในเมืองชมแลนด์มาร์คของภูเก็ต นั่นก็คือย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่มีตึกสวยๆสไตล์ชิโน-โปรตุกีสให้ได้เดินชม พาไปเที่ยวเกาะไม้ท่อน อีกหนึ่งเกาะสวยๆของภูเก็ตที่ใครเคยได้ไปเยือนเป็นต้องร้องว้าว ตะลึงในความสวยงามของหาดทรายขาวๆ และขาวใสๆที่เกาะไม้ท่อน ว่าแล้วก็ไปเที่ยวกันเลยดีกว่า

ลำดับแรก เริ่มกันในส่วนของที่พักก่อนเลย สำหรับการไปเที่ยวแต่ละครั้งนั้น ถ้าได้ที่พักดี ทำเลดี ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง สำหรับทริปเล็กๆนี้ เน้นเที่ยวในเมืองและเที่ยวเกาะ แนะนำเป็น Recenta Express Phuket Town เลยค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมน้องเล็กจากเครือดีวาน่า ตัวโรงแรมตั้งอยู่ที่ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต อยู่เลียบซอยบางใหญ่เลย ใกล้ๆมูลนิธกุศลธรรมภูเก็ต หาไม่ยากค่ะ หน้าตาตึกแบบในภาพนี้เลย มีที่จอดรถบริเวณด้านหน้าของอาคาร

01

Welcome to Recenta Express Phuket Town โรงแรมอยู่ใจกลางเมืองเลยค่ะ สามารถเดินเท้าจากโรงแรมไปยังย่านเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อชมความงามของสถาปัตยกรรมได้เลย สำหรับใครที่ขยันเดินหน่อย ต้องบอกเลยว่าพักที่นี่ไปเดินเที่ยวในเมืองได้ครบถ้วน ทุกตรอกซอกซอย แบบไม่ต้องเช่ารถเลยละ

เดินมาก่อนเข้าประตู เจอกับน้องหมีแพนด้า มาสคอตของโรงแรมก่อนเลย

01a

ที่นี่เป็นตึกเจ็ดชั้น มีทั้งหมด 46 ห้อง ในส่วนของห้องพักมีสองประเภทด้วยกันคือ Standard Room ราคาเริ่มต้นที่ 790 บาท และ Tripple Bed Room ราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท ไม่มีอาหารเช้านะคะ เน้นพักอย่างเดียว ^^

ด้วยราคาและทำเล เรียกได้ว่าโดนใจนักท่องเที่ยวสายชิลและสายประหยัดแน่นอน เซฟค่าที่พักเอาเงินไปเที่ยวดีกว่าเยอะ 😛   ด้านล่างบริเวณล็อบบี้มีพวกขนม เครื่องดื่ม ไอศกรีมจำหน่ายด้วย ราคาไม่แพงค่ะ น้ำดื่มขวดละสิบบาท ไอศกรีมโคนของวอลล์ราคา 25 บาท ประมาณนี้จ้า

01b 01c

เช็คอินเรียบร้อยก็ได้เวลาขึ้นห้องนำสัมภาระไปเก็บกันแล้ว ภายในอาคารนอกจากจะตกแต่งด้วยหมีแพนด้ามาสคอตของโรงแรม ก็ยังมีสไตล์แบบย่านเมืองเก่าซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆด้วย ทั้งบริเวณด้านหน้าก่อนเข้าลิฟต์ ในลิฟต์ก็ยังมีนะ

01d

เนื่องจากมีห้องพักสองประเภท เดี๋ยวเราอาสาพาไปชมห้องทั้งสองแบบเลยละกัน ไว้เผื่อเป็นตัวเลือกให้สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในเมืองอยู่ พาไปชมห้องแรกก่อนเลย ห้องนี้คือ Tripple Bed Room ห้องกว้างมาก มีเตียงใหญ่ขนาด 7  ฟุต หนึ่งเตียง และเตียงเล็กอีกหนึ่งเตียง ราคา 1,250 บาท จัดว่าถูกค่ะ

02

ทุกห้องจะตกแต่งด้วยภาพเพ้นท์ ลายหมีแพนด้าที่กำลังทำกิจกรรมต่างๆที่ย่านเมืองเก่าอยู่ น่ารักดีค่ะ 🙂

002 003 004

ทุกห้องพักมีหน้าต่างเปิดออกมาชมวิวด้านนอกได้

005 006 007

ห้องน้ำค่ะ ส่วนตัวคิดว่าห้องน้ำเล็กไปนิดนึง แต่พอใช้งานจริงก็โอเคอยู่ค่ะ

008

น้ำดื่มมีให้ มีมินิบาร์เล็กๆไว้แช่เครื่องดื่มด้วย

009

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ก็ตู้เสื้อผ้า ไม้แขวน หมอนเสริม ร่ม ไฟฉาย เซฟตี้บ็อก และมินิบาร์ ตามภาพเลยค่ะ 🙂

010 011 012

ถัดมา มาดูในส่วนของห้อง Standard Room กันบ้าง ห้องนี้เริ่มต้นที่ 790 บาทค่ะ ถูกมากๆ

013

สังเกตที่ลายเพ้นท์บนผนังจะเป็นคนละลายกับห้องก่อนหน้านี้ ที่นี่มีทั้งหมดสี่ลายด้วยกัน เวลาเข้าพักก็มาลุ้นกันนะว่าจะเจอลายไหน แต่บอกเลยว่าน่ารักทุกลาย ^^

เตียงก็กว้างและนุ่มมาก อย่างที่บอกคือเตียงกว้างเจ็ดฟุต นอนสบายไร้รอยต่อตรงกลางเพราะปูผ้ารองเตียงหนานุ่มเป็นพิเศษ นอนสบายจริงค่ะ

014

เก็บข้าวของเรียบร้อย ออกไปตะลุยโลกกว้างกันเลยดีกว่า จากโรงแรมเดินกันมายาวๆ จนถึงวงเวียนหอนาฬิกา ที่คนภูเก็ตเรียกกัน หรือชื่อจริงๆที่เรียกว่าวงเวียนสุรินทร์

015

เจอวงเวียนปุ๊ปมองขวาค่ะ จะเจอกับศาลเจ้า เดินตรงไปเลย เราจะพาไปที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ อีกหนึ่งร้านดังที่แนะนำว่าต้องห้ามพลาดเวลามาเยือนภูเก็ต ว่าแล้วก็ไปกินกันก่อนเลย เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องนะ อิอิ

016

ที่ร้านมีเมนูให้เลือกทานเยอะ ทั้งหมี่ฮกเกี้ยน ข้าว กระหรี่ไหมฝาน และอื่นๆ สำหรับเมนูด้านล่างนี้คือ หมี่ฮกเกี้ยนแห้งซีฟู้ดใส่ไข่ค่า

017

เมนูถัดมาข้าวผัดลาบหมู อร่อยมาก เข้มข้นถึงเครื่อง

018

และเมนูสุดท้ายที่แนะนำให้ลองสั่งทานกันก็คือ หมี่ฮกเกี้ยนใส่ไข่ค่ะ หมี่ฮกเกี้ยน เป็นอาหารพื้นเมืองที่หากินได้ที่ภูเก็ต โดยจะเป็นเส้นหมี่สีเหลืองขนาดอวบๆ เสิร์ฟมาในน้ำซุปขลุกขลิกหน่อยๆ อร่อยอย่างบอกใครเชียว ฮ่า

019

ยัง ยังไม่จบ ทานคาวแล้วต้องทานหวานค่ะ โบราณว่าไว้ มาต่อกันที่ร้านบ้านเริงจิตเลย อยู่ฝั่งต่อข้ามกับหมี่ต้นโพธิ์เลยค่ะ ที่นี่เป็นคาเฟ่ ที่ขายอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน เครื่องดื่มมีตั้งแต่น้ำอัดลม กาแฟ ยันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่งกันได้ยาวๆ เช้ายันค่ำเลยจ้า

020

บรรยากาศร้านน่ารัก ตกแต่งได้ชิลๆมาก

021

จัดกาแฟเย็นๆมาซักแก้ว ช็อคโกแลตซักแก้ว กับขนมปังกล้วยช็อค ฟิน~

022 023 024

กินกันจนอิ่มแล้ว ได้เวลาไปเดินเล่นย่านเมืองเก่ากันต่อ เดินมาอีกหน่อย ก็จะเจอกับสี่แยกธนาคารชาร์เตอร์ค่ะ แลนด์มาร์คหลักเลยตรงนี้ เพิ่งทาสีใหม่สวยงามสดใส

025 026

อีกหนึ่งร้านชิคๆ คูลๆ

027

จุดเด่นของย่านเมืองเก่าอยู่ที่ตึกเก่าพวกนี้แหละค่ะ สวยงามตามสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส นอกจากที่ภูเก็ต ที่ตะกั่วป่า จ.พังงา ก็มีให้ชมแบบนี้เช่นกัน แต่ถ้าอยากชมแบบเยอะๆ แนะนำให้ไปที่เมืองจอร์จทาวน์ ปีนัง มาเลเซียเลยค่ะ ที่นั่นมีตึกแบบนี้อยู่เยอะมาก จนได้รับการยกให้เป็นเมืองมรดกโลกเลยทีเดียว อลังมาก

028

ซอยรมณีย์ค่ะ ซอยที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพมากที่สุด เพราะสีสันสวยงามมาก

029

งานสตรีทอาร์ตสวยๆที่สะท้อนความเป็นภูเก็ต ลายเต่าแดงนี่คือเต่าผ้อต่อ จากงานประเพณีที่มีทุกปี จริงๆมีอยู่หลายลายมาก ตามจุดๆต่างๆ สามารถเดินชมกันได้ทั้งวันเลย

030

ซุ้มประตูตรงนี้เป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปสุดฮิตเลย แต่จะมีกี่คนที่ทราบว่าซุ้มประตูแบบนี้ ในภาษาภูเก็ตเค้าเรียกว่า “หง่อคาขี่” สมัยก่อนใช้เป็นช่องทางเดินที่เชื่อมถึงกันหมด มีไว้ให้ประชาชน คนที่มาจับจ่ายซื้อของได้เดินภายในหลังคา กันแดด กันฝนได้ จัดว่าดีย์ ปัจจุบัน ก็ยังมีให้เดินให้ดูนะ แต่ว่าก็ไม่ทั้งหมดละ บ้านบางหลังก็กั้นผนังขึ้นมาแล้ว

031

เดินกันต่อ ตรงนี้เรียกว่าลานมังกร เป็นสถานที่ที่เอาไว้ใช้จัดงานต่างๆ ด้านหลังจะมีอาคารสีส้มอ่อนๆ อันนั้นคือ ททท. ภูเก็ตนะคะ ใครที่สนใจอยากได้ข้อมูลเที่ยว หรือคำแนะนำต่างๆเพิ่มเติมก็แวะไปใช้บริการได้จ้า

032

ถัดจากลานมังกรเดินต่อมาจะเป็นช็อปปิ้งมอลล์ที่ชื่อว่า ไลม์ไลท์อะเวนิว ทุกวันพฤหัส และศุกร์จะมีตลาดนัดเล็กๆด้วย โชคดีเรามาวันศุกร์พอดีเลยมีโอกาสได้มาเดินชิลหาอะไรกินแถวนี้ต่อ เอ๊ะ กินอีกแล้วเหรอเนี่ย 555+

033 034 035

ทานมื้อเย็นกันเรียบร้อยก็เดินกลับมาที่โรงแรมเพื่อพักผ่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพาไปเที่ยวเกาะกัน

036

บรรยากาศยามเย็นค่ะ แขกที่พักในโรงแรมออกไปเที่ยวกันหมด โล่งเชียวถ่ายภาพกันสนุก แต่ตอนเช้าๆนี่ตรึมเลยค่ะ ลงมารอขึ้นรถไปเที่ยวเกาะ ไปเที่ยว One day trip ที่อื่นๆ

037 038 039 040 041

ห้องคอมมอนรูมค่ะ อยู่ถัดจากล็อบบี้ กว้างขวางทีเดียว มีไว้ใช้นั่งชิลๆ นั่งรอเช็คอิน เช็คเอ้าท์ และก็รอรถมารับเวลาไป One Day Trip

042 043

ตรงนี้จะเป็นมุมชากาแฟและขนมขบเคี้ยวเล็กๆ ตั้งไว้ให้ทานตลอดวัน บริการตัวเองได้เลยจ้า

044 044a

มีฟิตเนสด้วยนะ ^^

045 046

เช้าวันถัดมาวันนี้เราจะไปเที่ยวเกาะกันค่ะ เก้าโมงเช้าต้องไปถึงท่าเรือ เพราะเรือออกเก้าโมงครึ่ง แต่ก่อนจะไปท่าเรือ แวะมาเติมพลังด้วยติ่มซำกันก่อน เมนูเด่นยามเช้าของคนภูเก็ตเลย เช้าๆคนภูเก็ตมักจะทานหลักๆอยู่สามอย่างคือ โรตีน้ำแกง ติ่มซำ และขนมจีน ใครชอบอะไรก็เลือกทานได้เลย

048

เรามาทานกันที่ร้านจ่วนเฮี้ยงค่ะ ไม่ไกลจากที่พักมาก และอยู่ระหว่างทางที่จะไปท่าเรือ เป๊ะเลย

049 050 051

ทานเสร็จก็มาถึงท่าเรือแพแสง (อยู่ก่อนถึงท่าเรือรัษฏาที่ใช้ไปเกาะพีพี) One Day Trip เกาะไม้ท่อนนี้เราใช้บริการของ Andaman Passion มาถึงท่าเรือ ก็เช็คอินรับลิสต์แบรนด์ ฟังคำบรรยาย แล้วก็ลงเรือตอนเก้าโมงครึ่ง ตรงเวลาเป๊ะ ที่ท่าเรือมีเครื่องดื่มและขนมให้ทานรองท้องด้วยนะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทานอะไรมาก็มาใช้บริการได้

052

จากฝั่งเดินทางเพียงแค่สิบห้านาทีเท่านั้นด้วยเรือสปีดโบ๊ทก็ถึงเกาะไม้ท่อน ก่อนแวะเข้าเกาะ ทางเรือจะพาไปดำน้ำหนึ่งจุดก่อน ^^

053

แวะดำน้ำประมาณสี่สิบนาที ถึงหนึ่งชั่วโมง ก็เข้าฝั่ง ถึงแล้วเกาะไม้ท่อน

054

น้ำใสสุด สวยมากๆเลย เรามาเที่ยวเกาะไม้ท่อนน่าจะสี่ครั้งแล้ว สวยทุกครั้งจริงๆ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย แนะนำค่ะสำหรับเกาะไม้ท่อน คุณจะต้องชอบเหมือนที่เราชอบแน่ๆ ^^

055

มุมพักผ่อน และทานอาหารกลางวัน ที่นี่มีขนมทานเล่นและเครื่องดื่มให้บริการตลอดวัน มาทานกันได้เรื่อยๆ ส่วนอาหารกลางวันจะเป็นบุฟเฟ่ต์ มีกุ้งและปลาหมึกย่างด้วยนะ 😛

056 057 058

หลังจากนั้นก็พักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำหน้าหาด และเดินขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวด้านบน ช่วงบ่ายไกด์ก็จะพาไปดำน้ำอีกหนึ่งจุด ก่อนจะเดินทางกลับฝั่งประมาณสี่โมงเย็นค่ะ

ก็เป็นอันจบทริปสั้นๆ สองวันหนึ่งคืน ที่ได้เที่ยวแบบเต็มที่ ทานกันเต็มอิ่มเหมือนกันนะ ใครสนใจก็ตามรอยได้จ้า หรืออยากจะสอบถามรายละเอียดเรื่องไหนก็ติดต่อมาได้นะที่เพจ www.facebook.com/adaytochillthailand/

059 060 061

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn