Passion Boat ล่องเรือเที่ยวอ่าวพังงา พายคายัคแวะเกาะตะปู

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Passion Boat Trip ทริปนี้เป็นเรือใหญ่ของบริษัท Andaman Passion ที่จะพาไปชมความงามของอ่าวพังงา ที่เด่นเรื่องภูเขาหินปูน ซึ่งกระจายตัวอยู่กลางทะเลมากมาย ยิ่งมองจากมุมสูงลงมานี่ยิ่งสวยเลย แถมยังมีกิจกรรมหลักอย่างพายเรือคายัคเข้าไปสัมผัสธรรมชาติให้ใกล้ขึ้นอีกที่เกาะห้อง จ.พังงา ก่อนจะมาแวะจอดเรือให้เล่นน้ำกันกลางทะเลที่เกาะหน้าเข้ และล่องเรือกลับ ทานดินเนอร์บนเรือพร้อมชมพระอาทิตย์ตกสุดฟิน

ทริปนี้เหมาะสำหรับทุกคนเลยค่ะ ทั้งนักท่องเที่ยวทั่วไป ครอบครัวเด็กๆก็มาเที่ยวได้ จะมากับแฟนก็ดีงามไม่แพ้กัน เกริ่นกันมาซะขนาดนี้ ว่าแล้วก็ไปชมรีวิวเต็มๆกันเลยดีกว่า ^^

ทริปเรือแพชชั่นโบ๊ทจะเริ่มต้นที่ ท่าเทียบเรืออ่าวปอ จังหวัดภูเก็ต ค่ะ เรือจะออกจากท่าเรือตอนบ่ายโมงครึ่ง ใครขับรถมาเองก็สำรองเวลากันให้ดีๆ ส่วนใครที่ใช้บริการรถรับส่งของอันดามันแพชชั่น ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ นั่งรอชิลๆที่โรงแรมได้เลย 🙂

จากท่าเรือด้านนอกก็นั่งรถเข้ามาด้าน จะเจอเรือแพชชั่นจอดอยู่ ลำนี้เลย เป็นเรือที่มีสองชั้น ชั้นล่างจะเป็นโซนห้องแอร์ และด้านบนโอเพ่นแอร์ ที่นั่งออกแบบมาเก๋ไก๋สวยงาม ส่วนหัวเรือก็สามารถไปนั่งรับลมเย็นๆได้เช่นกัน มี Bean bag ไว้ให้เอนหลังนอนกันชิลๆ ราคาทริปอยู่ที่ท่านละ 3,000 บาท สำหรับคนไทย และ 3,500 บาท สำหรับชาวต่างชาติค่ะ

ก่อนลงเรือก็แซะภาพกันหน่อย ใครจะถ่ายก็ได้ไม่ถ่ายก็ได้ เป็นบริการของทางท่าเรือ ซึ่งถ่ายเสร็จก็จะเอาไปล้างแล้วมาติดในจานที่ระลึกมาขายเราตอนกลับถึงฝั่งอีกที คนไทยไม่คนสนใจ แต่ต่างชาตินี่ชอบมาก ฮ่าาา

บรรยากาศบนเรือด้านบนค่ะ ชิลมากๆ ทริปวันนี้นำทีมโดยไกด์บูม 🙂

ส่วนหัวเรือค่ะ มีบีนแบคให้นั่ง ตอนกลางวันอาจจะร้อนๆหน่อย ไม่มีใครมานั่ง แต่พอแดดร่มลมตกเท่านั้นแหละ เต็มเอี๊ยดจ้า เพราะบรรยากาศดีสุดๆๆ

ภูเขาหินปูนข้างหน้าคือจุดหมายที่เรากำลังมุ่งหน้าไป วิวแบบนี้สวยมากๆ แถมอากาศก็ดีมาก ถือว่าโชคดีจริงๆ ^^

ไกด์บนเรือนี่บริการดีมาก มีไกด์หลักสองคน คือไกด์ภาษาไทย – อังกฤษ และไกด์ภาษาจีนโดยเฉพาะ ไม่ต้องห่วงเรื่องการสื่อสารกันเลย

เครื่องดื่มบนเรือนี่ทานฟรีตลอดวันค่ะ พวกน้ำอัดลม ชา กาแฟ โอวัลติน แบบร้อนแบบเย็นก็มีให้เลือกทานกันค่ะ และยังมีขนมขบเคี้ยวสามสี่อย่างเตรียมไว้ให้ทานกันฟรีๆด้วย

เรือออกไปได้ซักพัก ก็มีอาหารว่างให้ทานกันตอนบ่ายสอง เผื่อใครที่ทานมื้อเที่ยงมายังไม่อิ่ม ก็มาทานกันต่อได้บนเรือ เป็นหมี่ผัดและปอเปี๊ยะทอดเบาๆจ้า

อร่อยอยู่นะ รสชาติใช้ได้เลย กินไปซะสองจาน~ 555+

เครื่องดื่มบริการฟรีตลอดทริป ดีงาม

อันนี้เป็นชั้นล่าง โซนห้องแอร์ค่ะ ใครที่ทานเสร็จหนังท้องตึงหน้าตาเริ่มหย่อน ก็แอบลงมานอนงีบกันที่นี่ได้ กว้างขวางแถมเย็นสบาย หมอนก็มีให้พร้อม พร้อมหลับเลย  ZzzzZzzZ~

ถึงแล้วจุดหมายแรกของวัน หมู่เกาะห้อง จังหวัดพังงา

เดี๋ยวเราจะมานั่งคายัคกันที่นี่ หากไม่เคยนั่งมาก่อน พายไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วง มีสต๊าฟคอยพายให้เราตลอด เราแค่นั่งชิลๆ และหยิบกล้องหยิบมือถือมาถ่ายภาพได้ตามต้องการเลยจ้า

ก่อนจะลงเรือคายัค เพื่อความปลอดภัย ไกด์จะให้ทุกคนใส่ชูชีพไว้กับตัวตลอด

สต๊าฟเรือคายัคมารอรับแล้ว นั่งกันลำละสองคนจ้า

พร้อมแล้วก็ไปกันเลย สำหรับกิจกรรมคายัคนี่ เราแนะนำว่าต้องห้ามพลาด เพราะด้านในสวยมากๆและถือว่าเป็นไฮไลท์เลยสำหรับทริปนี้

ภูเขารูปปลา เหมือนปลามั้ย ปลาที่กำลังอ้าปากอยู่โชว์ฟันแหลมคม ตาคือจุดสีส้มๆ 555+

อันนี้เป็นหินรูปช้าง มองหาเจอกันมั้ยคะ เห็นช้างรึยัง อิอิ

ด้านนอกว่าสวย พอเข้ามาด้านในแล้วสวยกว่า จริงๆจะมีปากทางเข้าถ้ำ ที่สามารถทะลุเข้าไปด้านในของภูเขาลูกนี้ด้วยนะคะ แต่เนื่องจากวันที่เราไปนี่ ช่วงเวลานี้น้ำขึ้นสูงพอดี จนปิดปากทางเข้าไปด้านใน เลยอดเข้า ได้แต่พายไปมารอบๆ แต่แค่นี้ก็ฟินแล้วละ 😛

อันนี้คนพายคายัคเรา เค้าบอกว่าเกาะตะปูสอง คล้ายๆอยู่ ฮ่าา

พายคายัคลอดถ้ำหลักไม่ได้ เลยมาพาเข้าลอดถ้ำเล็กแทน จะต้องนอนราบลงไปเวลาเข้าถ้ำ หันจะได้ไม่ชนหินด้านบนค่ะ แต่ถ้ำนี่มันไม่มีทางทะลุ เข้าไปกลับเรือแล้วออกมาเท่านั้น สนุกตอนต้องนอนรอบแล้วลอดเข้าไปนี่แหละ หวาดเสียวจริงๆ

สนุกสนานกับกิจกรรมพายคายัคกันจนเต็มที่ก็ได้เวลากลับขึ้นเรือ เดี๋ยวเราจะไปจุดอื่นกันต่อไป

บรรยากาศด้านบนค่ะ ที่นั่งจะแบ่งเป็นล็อคๆไว้แบบนี้ มีหมอนอิงให้กับทุกคนพร้อม

ส่วนท้ายเรือก็จะเป็นที่นั่งที่กว้างขวางสุด สำหรับลูกค้าที่กรุ๊ปใหญ่ ก็มานั่งจอยๆกัน

ล่องเรือมาซักพัก ก็มาแวะเล่นน้ำกันที่อ่าวหน้าเข้ ใครจะเล่นน้ำจะโดดน้ำ หรือนอนพักผ่อนก็เลือกกิจกรรมทำได้ตามใจเลยค่ะ

ไกด์บูมคนสวยของเรา~

เราไม่ได้ว่ายน้ำ เลยส่งโดรนบินเก็บภาพแทน เสียดายมากที่ตรงเกาะห้อง กับเกาะตะปูเอาโดรนบินไม่ได้เพราะเป็นพื้นที่อุทยานฯ จริงๆถ้ามองจากมุมมองด้านบนนี่ เกาะตรงนั้นสวยมากกกก

นี่เป็นเรือแพชชั่นโบ๊ทที่เรานั่งมา คนเริ่มมานั่งเบาะหน้ากันแล้ว บรรยากาสชิลจริงๆ

เล่นน้ำกันเสร็จก็มุ่งหน้าไปเกาะตะปู หรือ James Bond Island กันต่อ เกาะตะปูนี่ดังมาก เพราะเคยเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง James Bond 007 ตอนเพชรฆาตปืนทอง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2517 หรือเมื่อ  43 ปีที่แล้วนั่นเอง

จะนั่งมาเกาะตะปู เราต้องเปลี่ยนมาลงเรือหางยาวกัน เพราะเรือแพชชั่นใหญ่เกินไปไม่สามารถเข้าเทียบท่าที่เกาะตะปูได้ค่ะ นั่งกันแค่แป๊ปเดียวไม่ถึงสามนาทีเท่านั้น

เขาพิงกัน ความแปลกคือ เหมือนว่าแต่เดิม เขาที่พิงกันอยู่สองลูกนี้ เป็นภูเขาลูกเดียวกัน แต่ไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์ทางธรรมชาติอะไรขึ้น จึงเหมือนถูกตัดลงมาแบบประณีตตามภาพเลย แล้วก็ตกลงมาพิงกันในที่สุด แปลกดี 🙂

เขาตะปู มองแล้วก็คล้ายตะปูที่ถูกตอกลงไปในน้ำจริงๆ ปลายฐานก็จะผอมๆเรียวๆหน่อย

เกาะตะปูนี้สามารถเดินอ้อมไปทางด้านหลังได้ จะมีหาดเล็กๆอยู่ เรามีเวลาอยู่ที่นี้ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงสี่สิบนาที ก็สามารถเดินเล่นถ่ายภาพตามมุมต่างๆได้ตามอัธยาศัยเลย แล้วก็มาพบกันที่จุดนัดพบตรงหน้าเขาพิงกัน และลงเรือหางยาว กลับไปยังเรือแพชชั่นโบ๊ทอีกครั้ง

ขากลับนี่ถือเวลาเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง เพราะไม่มีแดดแล้ว ล่องเรือรับลมเย็นๆ นั่งส่วนไหนของเรือก็ชิล แต่แนะนำด้านหน้าเรือ แบบนี้ ได้นอนเหยียดเอนหลังยาวๆ สบายตัวสบายใจ~

ระหว่างล่องเรือกลับก็ได้เวลาดินเนอร์ประมาณหกโมงเย็น อาหารเป็นแบบบัฟเฟ่ต์ ตักทานกันเองได้ตามใจชอบเลย อาหารอร่อยดีทีเดียวค่ะ และมีหลายอย่างให้ทานด้วย  ข้าวผัด ไก่ทอด ผักชุปแป้งทอด ผัดผัก ปลาผัดเปรี้ยวหวาน ต้มยำกุ้ง แถมที่เด็ดกว่านั้นคือมีกุ้งและปลาหมึกเผาด้วย อิ่มอร่อยฟินไปอี๊กกกก

กุ้ง หมึก เผาจ้าาา

น้ำจิ้ม แอบกระซิบว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ดสีเขียวนี่แซ่บมากกก แนะนำๆ

หลังจากทานข้าวกันเสร็จก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ชมวิวพระอาทิตย์ตก วิวทะเลสองข้างทางเพลินๆ  ระหว่างล่องเรือกลับไปยังท่าเรือ ทริปนี้เราออกเดินทางจากเท่าเทียบเรืออ่าวปอ เวลาบ่ายโมงครึ่ง และล่องเรือกลับถึงฝั่งอีกครั้งเวลาหนึ่งทุ่มตรง

วิวระหว่างทาง พระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ^^

ลืมบอกไปว่าตอนลงเรือเค้าจะเก็บรองเท้าไว้ ให้เราเดินเท้าเปล่ากัน พอตอนถึงฝั่งก็เอาออกมาเรียงไว้ให้ใหม่แบบนี้น่ารักมากๆ

ใครที่กำลังมองหาทริปเที่ยวทะเลที่เน้นพักผ่อน ชมวิว ทริปเบาๆเดินทางสบาย ไม่มีกิจกรรมอะไรให้ต้องเหนื่อย ก็แนะนำเลย ชิลมากมาย มาได้ทุกเพศทุกวัน หากสนใจก็ลองเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจของทางบริษัท Andaman Passion ได้เลย ตามลิ้งด้านล่างนี้จ้า

https://www.facebook.com/ADMpassion/

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn