Mahasamutr Restaurant & Bar Phuket

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

ร้านมหาสมุทร ร้านอาหารเปิดใหม่ริมทะเลที่ฮอตฮิตสุดๆในตอนนี้ เพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน จากเดิมมีไม่กี่โต๊ะ ตอนนี้ขยับขยายร้านจนกว้างขวางและพร้อมรองรับลูกค้าหลักร้อยกันเลย เนื่องจากร้านบรรยากาศดีมากๆๆๆ ตั้งอยู่ริมผา เห็นวิวทะเลกว้างไกล แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกด้วย จึงได้รับความนิยมและบอกต่อๆกันไปทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมภายในเวลาเพียงสั้นๆ

ว่าแล้วก็ไปชมไปชิมกันเลยดีกว่า ร้านมหาสมุทร ตั้งอยู่ซ้ายมือริมผาติดทะเลทางไปอ่าวเสน จากหาดในหาน ให้ขับรถผ่านมาทางโรงแรม The Nai Harn เลยค่ะ ตรงไปทางอ่าวเสนเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านมหาสมุทรอยู่ทางซ้ายมือ ใครที่ขับรถยนต์มาจะลำบากนิดนึง เพราะถนนเป็นเลนเดียว เวลาเจอรถสวนนี่ต้องถอยไปจอดผลัดกันใช้ถนน และลำบากในเรื่องที่จอดรถหน่อยๆ

ร้านมหาสมุทรเปิดทุกวัน ให้บริการตั้งแต่ 11:00น. ถึง 23:00 น. แต่ช่วงพีคน่าจะเป็นช่วงเย็นๆ ตั้งแต่บ่ายสี่โมงเป็นตอนไป พีคสุดๆก็ตอนตะวันตกดิน หกโมงเย็นนี่แทบไม่มีที่นั่งค่ะ คนพากันมาทานอาหารทานเครื่องดื่ม พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกที่ร้านสุดชิลนี้ กลางวันจะร้อนหน่อย ส่วนตอนฝนตกนี่ลำบากน่าดู เราไปทานมาเมื่อวานฝนตก ยกจานอาหารหนีกันจ้าละหวั่น

ที่นั่งมีหลายมุม ส่วนมุมดีๆริมระเบียง มักจะถูกจับจองโดยไว ใครมาก่อนก็ได้เลือกที่นั่งดีๆไปก่อน หากอยากมาทานเผื่อเวลามาถึงร้านเผื่อเลือกที่นั่งมุมชิลๆก่อนก็ดีนะ 🙂

วิวทะเลที่เห็นฝั่งนี้ คือหาดในหานนั่นเอง มองไกลๆเห็นไปถึงแหลมพรหมเทพ อีกหนึ่งจุดชมวิวชื่อดังของภูเก็ต

ตัวร้านต่อเติมยื่นออกมาหลายส่วน มีทั้งส่วนด้านนอก ระเบียง ด้านใน และหน้าบาร์ นอกจากนี้ยังมีมุมสระว่ายน้ำ ไว้สำหรับใครอยากจะปิดร้านจัดปาร์ตี้กันอีกด้วย

บรรยากาศด้านหน้าบาร์ค่ะ ชื่อว่า Sunset Bar ส่วนใหญ่คนที่นั่งโซนนี่จะเป็นกลุ่มที่สั่งเครื่องดื่มมาทานชิลๆกัน ส่วนคนที่ทานอาหารหนักๆแนะนำให้นั่งเป็นโต๊ะด้านล่างจะสะดวกกว่า ราคาเครื่องดื่มก็น้ำเปล่าเริ่มต้นที่ 30 บาท น้ำอัดลม 50 บาท ค๊อกเทล เบียร์ก็หลักร้อยขึ้นไป

ในส่วนของอาหารก็เริ่มต้นที่หลักร้อยค่ะ จานนี้ข้าวผัดกุ้ง 150 บาท

สลัดเนื้อปู 160 บาท

ยำผักบุ้งกรอบ 180 บาท

โดยรวมอาหารทานได้ค่ะ รสชาติกลางๆ ราคาก็ตามที่แจ้งไป นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทานกันอีกเพียบเลย

อันนี้ถ่ายก่อนฝนตกค่ะ ด้านหลังนั่นละเมฆฝนซึ่งกำลังเคลื่อนตัวมาทางนี้ หลังจากนี้ไม่นาน เทกระหน่ำลงมาหนีฝนกันแทบทุกคน แต่ขนาดฟ้าไม่เปิด อากาศไม่ดีเท่าไหร่ บรรยากาศยังดีมากๆ อันนี้ยอมรับเลยเรื่องบรรยากาศนี่แหละจุดขายของร้านเลยละ เพราะชิลมากๆ ฟีลกู๊ด

พระอาทิตย์ไปตกหลังเขาทำให้ไม่เห็นไข่แดงดวงกลมๆ ได้แต่แสงสีส้มๆแทน

ใครที่สนใจก็มาตามรอยกันได้นะคะ เปิดทุกวัน หากไม่ทานอาหารก็สามารถมาสั่งเครื่องดื่ม นั่งจิบเย็นๆพร้อมชมวิวทะเลในบรรยากาศสุดอลังการแบบนี้ได้ที่ร้านมหาสมุทร ภูเก็ต ค่ะ ^^

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn