Leonardo Da Vinci :: Authentic Italian Cuisine

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leonardo Da Vinci  เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังในโซนกะตะ พวกเรา A Day To Chill เพิ่งได้มีโอกาสไปลองทานมา บอกได้เลยว่าอาหารรสชาติดีและคุณภาพดีมากๆ เป็นอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆโดยเซฟชาวอิตาลี่มาปรุงทุกอย่างทุกเมนูด้วยตัวเองเลย

สำหรับร้าน Leonardo Da Vinci :: Authentic Italian Cuisine  นั้นตั้งอยู่เนินเขาเล็กๆทางไปกะตะน้อยค่ะ โดยขับรถจากหาดกะตะมาทางกะตะน้อย จะเจอสามแยกหากเลี้ยวซ้ายจะไปยังจุดชมวิวสามอ่าว ให้ขับรถตรงขึ้นเนินมาเลย ร้านจะอยู่บนเนินซ้ายมือ รูปร่างหน้าตาร้านตามภาพเลยค่ะ 🙂 หากหาไม่เจอจริงๆ จุดสังเกตคืออยู่เยื้องๆกับหม่อมตรีค่ะ

001

ด้านหน้าทางเข้าร้านค่ะ สำหรับใครที่ขับรถมา สามารถนำรถเข้าไปจอดรถด้านในอาคารได้ เจอร้านแล้วขับเลยไปอีกประมาณห้าสิบเมตรให้เลี้ยวซ้ายเข้าประตูไปได้เลย

002

บรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดี มีทั้งที่เป็นโอเพ่นแอร์ และในส่วนของห้องแอร์ นอกจากนั้นยังมีห้องฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับ party ได้อย่างสนุกสนานและเป็นส่วนตัวด้วยคะ ในส่วนของ open air ออกแบบได้ดีดูแล้วทันสมัย โล่ง โปร่งสบาย แถมยังมีม่านน้ำตกที่ช่วยให้ผ่อนคลายกับเสียงน้ำ เป็นสถานที่น่ามา hang out มากเลยคะ

003 004 005 006

นอกจากจะจำหน่ายอาหารอิตาเลี่ยนแล้วยังมีในส่วนของบาร์ด้วยค่ะ หากใครไม่อยากทานอะไรหนักๆ แต่อยากมาหาอะไรเย็นดื่มๆ นั่งซึมซับบรรยากาศดีๆ ก็มาสั่งเครื่องดื่มทานได้ที่บาร์ตรงนี้เลย มีไวน์นำเข้าชั้นดีมากมายรอคุณอยู่ 🙂

008

007 009 010 011 012

สำหรับดินเนอร์ในครั้งนี้ของพวกเราเลือกนั่งด้านในค่ะ ในห้องนี้เลย ใกล้กับครัวเลยค่ะ เผื่อจะขอแอบแว๊บเข้าไปชมเก็บภาพตอนที่เซฟกำลังปรุงอาหารมาฝากให้ได้ชมกัน ^^

013 014

เห็นภาพวงกลมๆนี้มั้ยคะ อันนี้คือโลโก้ของตัวร้าน Leonardo Da Vinci ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแห่งนี้ ทั้งชื่อและโลโก้มีที่มาจากศิลปินและนักประดิษฐ์ชื่อดังระดับโลกชาวอิตาลี่ คือ Leonardo Da Vinci ค่ะ สำหรับโลโก้นั้นเป็นหนึ่งในงานออกแบบสิ่งประดิษฐ์ทางด้านอาวุธสงครามของลีโอนาร์โด้ ดาวินซี่

015

ชมบรรยากาศร้านกันพอสมควร ได้เวลาของอาหารกันบ้างแล้ว หลังจากสั่งอาหารกันเรียบร้อยก็จะมีเซตขนมปังทำเอง และผักสดๆ เสิร์ฟมาให้ทานรองท้องกันก่อน

016 017

สำหรับเมนูแรกของการดินเนอร์ในมื้อนี้ เริ่มต้นด้วยเมนู “Gratinato Misto Di Pesce” เป็นชื่อเมนูในภาษาอิตาลี่ค่ะ จานนี้เป็นเมนูทานเล่นก่อนทานจานหลัก เป็นหอยสามชนิดปรุงรสและผ่านการอบก่อนนำมาเสิร์ฟให้ทานกัน แค่บีบเลม่อนราดให้ทั่ว ก็พร้อมรับประทานค่ะ รสชาติดีเลยทีเดียวเน้นความสดของเนื้อหอยอย่างเต็มที่ ราคาอยู่ที่ 350 บาท สำหรับใครชอบทานหอยต้องชอบแน่ๆค่ะ เพราะหอยที่เลือกมาใช้นั้นอร่อยและสดมากๆ

018 019 020

จานต่อไปที่ยกมาเสิร์ฟนี่เรียกสายตาได้ดีเลยทีเดียว เป็น Buffalo Mozzarella Cheese ขาวๆชิ้นโตที่ถูกห่อหุ้มมาด้วย Parma Ham ชั้นดี มีร็อคเก็ตสลัดและมะเขือเทศราชินีเสิร์ฟมาในจานเดียวกัน แนะนำว่าให้ตักทานด้วยกันพร้อมๆกัน อร่อยเข้ากันดีมากๆค่ะ วัตถุดิบแต่ละอย่างของร้านนี้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพเลยค่ะ ดีแน่นอน แถมอร่อยด้วย เมนูนี้ราคาอยู่ที่ 430 บาทค่ะ แนะนำทานคู่กับขนมปังจะช่วยตัดรสเค็มจากพาร์ม่าแฮมลงไปหน่อย อร่อยมากขึ้น

021 022

สองเมนูที่ผ่านมาเป็นแค่เรียกอาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ จานหลักจะเป็นหลังจากนี้ลงไป ^^
ว่าแล้วก็แว๊บขอเข้าไปชมเซฟปรุงจานหลักกันอย่างใกล้ชิดถึงในครัวเลยดีกว่า ตอนนี้กำลังปรุง Spaghetti Alla Vongole อยู่ เป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับหอยหวานและน้ำซุปจากหอยหวานค่ะ

023

หน้าตาน่าทานมาก เมนูนี้อาจจะไม่มีขายทุกวันนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นๆจะมีหอยหวานรึป่าว เพราะร้านลีโอนาร์โด้ ดาวินซี่ ที่นี่จะคัดแต่ของสดๆวันต่อวันมาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารค่ะ จะไม่เก็บค้างไว้สองวันสามวัน หากมีก็มี หากไม่มีก็ตัดไปเลยค่ะ เพื่อให้ได้อาหารที่คุณภาพและรสชาติดีที่สุดในทุกๆจาน 🙂

024 025 026

หลังจากใช้เวลาปรุงพอสมควรก็เสร็จพร้อมจัดลงจานให้ทานกันแล้ว เซฟอารมณ์ดีและน่ารักมากๆ เท่าที่สังเกตคือจะออกจากครัวมาเป็นระยะๆ เพื่อมาทักทายและถามไถ่แขกในร้านทุกๆคนว่า เป็นอย่างไรบ้าง รสชาติอาหารโอเคถูกปากมั้ย ใส่ใจมากๆค่ะ

027 028

หลังจากเข้าไปชมขั้นตอนการปรุงมาตั้งแต่แรกจนเสร็จ ก็ได้มาแล้วค่ะ อาหารจานหลักจานแรก สปาเก็ตตี้หอยหวาน สปาเก็ตตี้ที่นี่จะสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆเลย เส้นนำเข้ามาเลยค่ะ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ที่พิเศษกว่าสปาเก็ตตี้ทั่วไปอาจจะเป็นลักษณะของเส้นค่ะ ทานแล้วจะรู้สึกไม่ค่อยคุ้นปากคนไทยเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะทานเส้นที่ลวกสุกนิ่มๆ เส้นที่นี่ลวกสุกเช่นกันค่ะ แต่จะทานแล้วกรุบๆ แข็งๆนิดๆให้พอได้เคี้ยว ก็เป็นสัมผัสที่แปลกใหม่ดีค่ะ เมนูนี้ 350 บาท

053 054 055

นอกจากอาหารแล้ว ยังมีบริการไวน์นำเข้าจากอิตาลี่ และโซนยุโรป ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงจำหน่ายด้วย หากใครชื่นชอบเครื่องดื่มชนิดนี้ เชิญเลยค่ะ ^^

056

จานหลักจานต่อไปใหญ่มากๆ จานนี้เป็นอาหารซีฟู๊ดสไตล์อิตาเลี่ยนชุดใหญ่ ที่จัดเต็มมาทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก และหอย Grilled มาอย่างดีด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษแต่ไม่มากมาย เพื่อให้ยังคงรสชาติของซีฟู๊ดสดอยู่ๆ เมนูนี้ 640 บาท

057 058 059

และสุดท้ายค่ะ ขึ้นชื่อมากที่สุดต้องยกให้เป็นพิซซ่านี่แหละค่ะ แป้งพิซซ่าบางกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับ Buffalo Mozzarella Cheese และ Parma Ham หน้านี้เป็นพิซซ่าที่เด่นสุดของร้านเลย แถมยังใช้ชื่อเรียกเมนูชื่อเดียวกับร้านอีกด้วย หากใครอยากทาน เข้ามาแล้วสั่งได้เลยว่า เอาพิซซ่า Leonardo Da Vinci ค่ะ ^^

060 061

เท่าที่ทราบมาพิซซ่าของอิตาเลี่ยนส่วนใหญ่จะมีรสชาติติดเค็มเล็กน้อย พิซซ่าที่นี่ก็เช่นกันค่ะ ที่ลองทานมาส่วนตัวชอบมากค่ะ อร่อยมาก แนะนำให้ราดซอสมะเขือเทศบางๆด้วย เพื่อให้ได้รสหวานเปรี้ยวเล็กๆ มาตัดรสเค็มจาก Parma Ham นี่อร่อยกำลังดีเลย ในราคา 380 บาท ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับวัตถุดิบคุณภาพดีแบบนี้

062

ท้ายสุด เมนูสุดท้ายจริงๆแล้ว เป็นเมนูของหวานค่ะ ที่เซฟภูมิใจนำเสนอมากๆ ทราบมาว่าเซฟชอบทำของหวานสุดๆ และทำออกมาได้น่ากินมากๆด้วย เมนูนี้ชื่อเรียกในภาษาอิตาลี่คือ Parfait Al Caffe E Croccante
เป็นพาร์เฟ่ต์รสกาแฟ มีลักษณะก้ำกึ่งระหว่างเค้กกับไอศกรีม เนื้อจะนิ่มๆคล้ายมูสอร่อยๆมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับช็อคโกแลตมูสคาราเมล ที่เป็นก้อนสีน้ำตาล ตักทานคู่กันเพิ่มความหวานขึ้นมาอีกระดับ ด้านข้างจัดเรียงมาด้วยอัลมอนด์คาราเมลสวยงามเพิ่มความกรุบกรอบค่ะ อร่อยๆชอบมากๆสำหรับเมนูของหวานของที่นี่ แนะนำเลยค่ะ แค่ 220 บาท เท่านั้น

063 064

สำหรับร้านอาหารอิตาเลี่ยน Leonardo Da Vinci แห่งนี้ หากใครสนใจอยากมาทาน ก็เชิญได้เลยที่กะตะค่ะ ตามที่บอกไปข้างต้น ร้านเปิดตั้งแต่ 5:30 pm – 11:30 pm ในช่วงหน้าโลว์ซีซั่นร้านจะปิดทุกวันอาทิตย์ และในช่วงหน้าไฮซีซั่นเปิดให้บริการทุกวันค่ะ

อันนี้เป็นเวปไซต์ของทางร้านสามารถเข้าไปดูรายการอาหารและโปรโมชั่นต่างๆได้

เวปไซต์ >> http://www.leonardodavinci.asia/
แฟนเพจ >> https://www.facebook.com/LeonardoDaVinciKata

สำรองที่นั่งติดต่อได้ที่เบอร์ 076-604296 ค่ะ มีบริการ Delivery ด้วยนะคะ รับส่งในบริเวณกะตะ และกะรนค่ะ รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมกับทางร้านได้เลย ^^

ลากันไปด้วยภาพนี้ค่ะ ขนมน่ารักๆที่มอบให้กับลูกค้าทุกโต๊ะหลังจากเช็คบิลเรียบร้อย ให้นำไปทานกันต่อที่บ้าน นึกอยากทานอาหารอิตาเลี่ยนดีๆเมื่อไหร่ นึกถึงร้าน Leonardo Da Vinci :: Authentic Italian Cuisine แนะนำเลย อร่อยจริงๆ 🙂

065

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

 

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn