ลาเวล่า เขาหลัก หลงรัก หนักมาก :: La Vela Khaolak

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

000

La Vela Khaolak รีสอร์ทน้องใหม่แห่งย่านเขาหลัก พังงา ที่ฮอตสุดๆ ณ ตอนนี้ ช่วงนี้เปิดให้บริการแบบ Soft Opening อยู่ ถึงแม้จะยังสร้างไม่เสร็จครบร้อยเปอร์เซนต์ แต่บุ๊คกิ้งนั้นเยอะมากจริงๆ เพราะใครๆก็ต่างพากันมาลองพัก พอพักเสร็จก็บอกต่อกันปากต่อปาก ว่าของเค้าดีจริงอะไรจริง ทำให้ La Vela Khaolak เป็นที่รู้จักและเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้างอย่างรวดเร็ว

และ A Day To Chill ก็ไม่พลาดเช่นกัน ไปลองของใหม่กันดูหน่อย เดี๋ยวเราจะอาสาพาเพื่อนๆไปสำรวจรีสอร์ทน้องใหม่แห่งนี้เอง ว่ามีอะไรที่ดี ที่เด็ดกันบ้าง 🙂

l001

ตัวโรงแรมอยู่ที่หาดบางเหนียงค่ะ ซอยเดียวกันกับ Casa de la flora และ La Flora Resort & Spa ทั้งสามแห่งนี้ เป็นเครือเดียวกัน เจ้าของเดียวกันค่ะ 🙂    มาถึงก็สามารถจอดรถได้ที่ด้านหน้าหรือด้านข้างของตัวโรงแรมเลยนะคะ อาจจะมีบางส่วนที่กำลังก่อสร้างอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการมาเข้าพักที่นี่ค่ะ เพราะได้แยกโซนกันแบบสิ้นเชิง

l002

เดินผ่านโซนนี้ก่อนจะเข้าสู่ล็อบบี้ จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของใบเตย รอต้อนรับเราอยู่เลย เพราะต้นใบเตยอยู่ด้านขวาตามภาพเต็มเลย หอมชื่นใจ 🙂

l003

ล็อบบี้ค่ะ เปิดโล่ง ให้มองเห็นตึก บาร์และสระว่ายน้ำจากไกลๆ ตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็ชิคๆคูลๆ ดูดีทีเดียว

l004

อันนี้เป็นภาพบรรยากาศล็อบบี้ตอนกลางคืน ส่วนตัวเราชอบบรรยากาศตอนกลางคืนมากกว่ากลางวันนะ เพราะดูสวย บรรยากาศดีมาก ดูแพงจริงๆ

l005

เวลคัมดริ๊งของที่นี่ เป็นน้ำชารสสตรอเบอร์รี่ใส่มาในขวดแก้ว เสิร์ฟพร้อมกับผ้าเย็น ให้ได้คลายร้อน คลายเหนื่อยจากการเดินทาง

l005a l005b

ห้องพักค่ะ เราได้พักห้อง Deluxe Oceanside ค่ะ ห้องสวยมากกกกกก และกว้างมาก ขนาดห้องนี้ 57 ตารางเมตรเลยนะ การตกแต่งจัดวาง ทำได้ดีมากเลย เป็นสัดส่วนและใช้งานจริงได้สะดวกสะบาย ซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องน้ำค่ะ ประตูบานเลื่อน เลื่อนเปิดเลื่อนปิดได้ตามชอบ

l006

ด้านหลังหัวเตียงเป็นโต๊ะทำงานที่มีชั้นวางของ ด้านในสุดที่ติดผนังเป็นมุมตู้เสื้อผ้าค่ะ แขวนได้ พับวางไว้ได้ กระเป๋าก็วางไว้บนที่ตั้งได้ มีกระจกบานใหญ่ติดไว้ด้วย ทำให้ห้องดูกว้างกว่าเดิมด้วย

l007 l008

ห้องพักตอนนี้มีให้บริการอยู่สี่ประเภทด้วยกันนะคะ ได้แก่ Deluxe Poolside , Deluxe Oceanside , Pool Access Room และ Pool Access Grand

l009

ห้องน้ำค่ะ ทีเด็ดอยู่ที่ฝักบัวตัวนี้ละ แว่วมาว่าราคาเหยียบแสนเลยนะ ระบบน้ำดีมากกกกก น้ำแรงสุดๆ เลือกปรับได้สามแบบตามชอบใจ ตั้งแต่เข้าพักโรงแรมมา เราว่าฝักบัวของที่นี่อาบแล้วรู้สึกสะอาดสดชื่นที่สุดตั้งแต่อาบมา เรื่องจริงเลยไม่ได้โม้ นั้นเพราะน้ำแรงจริง ระดับอุณหภูมิ ก็เป๊ะตามที่ต้องการจะหมุนให้ร้อนให้เย็น ไม่มีเหวี่ยงให้ต้องสะดุ้งเลย แบบเลือกน้ำเย็นแต่ได้น้ำร้อนอะไรแบบนี้ ฮ่าๆ ก็ต้องยอมนะฝักบัวแพงจริง

l010 l011 l012

ผนังด้านหลังนี่เป็นแผนที่สีน้ำเงิน ดูเข้ากันกับห้องสุดๆ

l013

ด้านนอกเป็นระเบียงขนาดใหญ่ มีอ่างอาบน้ำและโซฟาตั้งอยู่คนละมุม อ่างอาบน้ำใหญ่มาก แถมมีช่องให้ออกไปนั่งมองวิวทะเลได้ด้วย มองจากมุมนี้จะเห็นว่าสระว่ายน้ำเป็นสามเหลี่ยม นั่นละไฮไลท์ของ La Vela ค่ะ เดี๋ยวจะพูดถึงในลำดับต่อไปนะ 🙂

l014

อาคารตรงกลางรูปทรงสามเหลี่ยมระหว่างสระว่ายน้ำสองสระ ก็คือบาร์ ชื่อว่า Miner’s Bar เปิดให้บริการเครื่องดื่ม สำหรับคนที่มาเล่นน้ำ หรืออยากมานั่งดริ๊งชิลๆ ตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม

l015

ขึ้นจากน้ำก็เดินมาสั่งเครื่องดื่มทานได้เลย

l016 l017

พาเดินมาดูหน้าหาดกันบ้าง ตรงนี้ต่อไปจะเป็นบีชคลับค่ะ มุมชิลๆเพียบ อย่างตรงนี้แม้ยังไม่เสร็จดี แต่แค่นี้ก็เก๋ละ อาคารสามเหลี่ยม ที่มีกระจกเงารอบด้าน สะท้อนภาพทะเลสวยๆของหาดบางเหนียง 🙂

l018

หาดบางเหนียงค่ะ ขอบอกเลยว่าตอนพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆจริงๆ

l019

Kokulo Beach Club เป็นห้องอาหารริมหาด ตอนนี้อาหารเช้าก็มาทานตรงนี้นะคะ ทานข้าวไปมองวิวทะเลไปชิลสุด

l020

l021

บรรยากาศห้องอาหาร Kokulo Beach Club เปิดโล่ง ดีไซน์สวยมาก

l022 l023 l024

ไหนๆก็แวะมาห้องอาหารแล้ว แนะนำอาหารกันเลยละกัน อิอิ เช้า สาย บ่าย เย็น ไม่ว่าจะทานมื้อไหนตอนนี้ให้ลงมาที่ Kokulo Beach CLub เลยจ้า เป็นห้องอาหารหนึ่งเดียว ณ ตอนนี้

l025

มีทั้งอาหารไทยและเทศ รสชาติจัดว่าดีย์ อร่อยค่ะ โดยเฉพาะพิซซ่าอร่อยมาก

l026 l027 l028 l029

อาหารไทยก็มีนะ อร่อยมากๆเช่นกัน รสชาติคนไทยเลยละ รสจัด เผ็ด ในแบบที่ควรจะเป็น 🙂

l030 l031

ยิ่งมาทานช่วงมื้อเย็นนี่ ยิ่งฟินสุดๆ พระอาทิตย์ตกสวยมาก บรรยากาศดีเฟ่อออร์

l032

และที่อยากแนะนำสุดคือน้ำมะพร้าวปั่นค่ะ โคตรอร่อย อร่อยจนต้องเบิ้ล ใครชอบน้ำมะพร้าวอยู่แล้วแนะนำเลย ชื่นใจมาก เบิ้ลสองลูกเลย ฮ่า

l033

ตอนกลางคืนเปิดไฟแล้วยิ่งสวย 🙂

l034

รูปทรงอาคารก็เป็นสามเหลี่ยมเหมือนกัน น่าแปลกที่แม้จะเป็นสามเหลี่ยมแต่ทุกอย่างจัดแต่งได้ลงตัวมากๆ

l035 l036 l037

บรรยากาศยามเย็น ที่สระว่ายน้ำสามเหลี่ยม ฮ่า ถ้าให้ตั้งชื่อเล่นของโรงแรม La Vela Khaolak เราคงตั้งว่าโรงแรมสามเหลี่ยมแน่นอน เพราะทั้งอาคาร โครงสร้าง และสระว่ายน้ำ หลายส่วนเลือกใช้รูปทรงสามเหลี่ยมหมดเลย ซึ่งมันเก๋มาก แถมสวยสุดๆแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ^^

l038 l039 l040 l041 l042 l043

บ๊ายบายแสงสุดท้าย หาดบางเหนียง

l044

เลือกใช้รูปทรงสามเหลี่ยมมาตกแต่ง และปรับใช้ได้กับทุกพื้นที่ของโรงแรมเลย สวยเฉี่ยวสุดๆ

l045 l046 l047

สระว่ายน้ำยามค่ำ สีฟ้าตัดเหลืองสวยสุดๆ

l048

สระว่ายน้ำที่นี่ สวยทั้งกลางวันกลางคืนเลย ได้ฟีลไปคนละแบบ แต่ก็ชอบทั้งสองแบบเลยนะ ^^

l049

Miner’s Bar

l050

จบทริปสำรวจสำหรับค่ำคืนนี้ ด้วยภาพห้องพักตอนกลางคืน ขออภัยที่เตียงยับไปหน่อย แต่บรรยากาศตอนกลางคืนนี่ ฟีลกู๊ดมาก แสงสีในห้องนี่ชวนนอนมากๆ

l051

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยอาหารเช้าแบบเบาๆ ^^   ที่ห้องอาหาร Kokulo ค่ะ เปิดบริการตั้งแต่ 6:30 – 10:30 น.

l053

อาหารอาจจะยังมีไม่หลากหลายมากนัก ในตอนนี้ แต่ก็มีหลายเมนูให้เลือกอิ่มในยามเช้าเช่นนี้ ทั้งข้าว บะหมี่ พวกซีเรียล ผลไม้ ชา กาแฟ ขนมปัง ก็ถือว่าโอเคอยู่

l054 l055 l056 l057 l058

เพราะอาหารเช้าคือมื้อสำหรับที่สุด พลาดไม่ได้นะ เลิฟๆ

l059

บรรยากาศตอนเช้าๆ ชิลๆ ให้ความรู้สึกสงบ

l060 l061

สุดท้ายแล้ว มาดูสระว่ายน้ำหลัก หัวใจของ La Vela กันบ้างค่ะ ภาพที่หลายคนอาจจะเห็นชินตา และเป็นสิ่งดึงดูดให้อยากมาเจอของจริงกัน ก็คือสระว่ายน้ำพื้นขาว น้ำสีฟ้าใสเหมือนน้ำที่มัลดีฟนี่ละ

ภาพนี้คืออุโมงค์หลัก ที่ทุกคนที่พักต้องเดินผ่าน เพราะเป็นทางเชื่อมเดียวที่ไว้ใช้เดินไปหน้าหาดและห้องอาหาร Kokulo Beach Club  นอกจากนี้ยังเป็นมุมถ่ายภาพยอดฮิตอีกด้วย ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย ใครสายเซลฟี่ห้ามพลาดอุโมงค์นี่นะ

l062

โซนด้านหน้าห้องพักแบบ Pool Access  ค่ะ สามารถว่ายได้ทั่วถึงกันหมด

l063

Beach Chair สุดเก๋ กลางสระว่ายน้ำ มานั่งชิลได้นะ สั่งเครื่องดื่มจากไมเนอร์บาร์ แล้วมาจิบเก๋ๆบนเก้าอี้

l064

ชอบสระพื้นขาวแบบนี้มาก เพราะน้ำนั้นจะสีฟ้าใสแจ๋วๆสุดๆ มีความมัลดีฟเบาๆ 😛

l065 l066

La Vela Khaolak มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพเพียบ เดินถ่ายกันเพลินเลย

l067

สระว่ายน้ำก็กว้างมากๆ มีมุมโน้นมุมนี้ให้เลือกว่ายแบบส่วนตัวกันหลายมุม ไม่ต้องขัดเขินกันเลย

l068

เห็นแบบนี้แล้วอยากว่ายน้ำมั้ยละ ^^

l069 l070 l071

ใครที่เลือกพัก Pool Access ก็จะฟินหน่อย เดินลงสระจากหน้าห้องได้เลย แต่อ่างอาบน้ำอาจจะเปิดเผยนิดนึง ^^

l072

ส่งท้ายกันที่ภาพวิวมุมสูงของโรงแรมใบนี้นะ รีวิวนี้แค่ส่วนนึงของโรงแรมเท่านั้น เดี๋ยว Grand Opening เปิดตัวแบบ 100% เมื่อไหร่ คงจะมาเก็บภาพรวมทั้งหมดแบบเต็มๆให้ได้อ่านได้ชมกันอีกครั้งนะ อันนี้ให้ชมกันเพลินๆกับความงามของโรงแรม ดูจบก็ตามมาพักผ่อนกันได้นะ รับประกันความฟินเลย ^^

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมของโรงแรมก็คลิกไปดูกันได้ที่เพจ >> La Vela Khaolak เลยนะ
อยากพักก็ใครรีบมา ตอนนี้ราคายังโอเคอยู่ หากเสร็จเมื่อไหร่ รับรองราคาอัพขึ้นแน่ๆ ใครอยากพักก็รีบเลยนะ มาช่วงนี้แหละ คุ้มสุดๆ

l073 l074

 

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn