ทริปสี่เกาะท่องทะเลพม่า ดำน้ำสนุกนัก แวะพักเกาะฮอร์สชู

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

เฮ่นนนโหลววว ไฮซีซั่น! ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นอย่างเต็มตัวละ ฤดูกาลเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะได้เวียนมาอีกครั้ง หลังจากบางเกาะปิดเพื่อให้ธรรมชาติให้ท้องทะเลได้พักผ่อนไปถึงหกเดือนในช่วงโลว์ซีซั่น ตอนนี้ก็พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้ไปสัมผัสความงามของท้องทะเลกันอีกแล้ว

และทริปเที่ยวทะเลทริปแรกของพวกเรา A Day To Chill ในซีซั่นนี้ จุดหมายปลายทางคือเกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island) หรือเกาะเกือกม้านั่นเอง ปกติจะไปเที่ยวเกาะแบบ One Day Trip คือไปเช้าเย็นกลับ แต่ทริปนี้พิเศษกว่านั้นคือเราจะค้างคืนกันที่เกาะฮอร์สชูด้วยยย ฮู้วววว

000

ทริปนี้เราเดินทางไปกับบริษัท Grande Travel ค่ะ แปดโมงเช้าก็มาเตรียมพร้อมที่ท่าเรือแกรนด์อันดามัน จังหวัดระนอง ที่ต้องมาเจอกันที่นี่เพราะทริปที่เราจะไปเที่ยวกันนั้นอยู่ที่ประเทศพม่า เพื่อนบ้านเรานั้นเอง การนั่งเรือจากระนองคือทางที่ใกล้และสะดวกที่สุด แต่ไม่ต้องกลัวว่าไปถึงพม่านี่จะเดินทางนานมั้ย ไกลมั้ย บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงนั่งเรือสปีดโบ๊ตชิลๆประมาณ 45 นาทีก็ถึงแล้วจ้า

ทริปเที่ยว 4 เกาะที่เราจะไปนี้มีสองแบบให้เลือกคือ One Day Trip แบบไปเช้าเย็นกลับ
และแบบ 2 วัน 1 คืน พักค้างคืนที่เกาะฮอร์สชู โดยโปรแกรมทริปจะพาเราไปเที่ยวถึงสี่เกาะในฝั่งพม่า
ได้แก่เกาะฮอร์สชู เกาะหัวใจมรกต เกาะย่านเชือก และเกาะตาฟุ๊ก ซึ่งสวยทุกเกาะเลย 🙂

horseshoe-003 horseshoe-004

มาถึงก็ทำการเช็คอิน และรับริชแบนด์กระดาษมาติดไว้กับข้อมือ ซึ่งก็จะมีสีต่างกัน ไว้แยกกรุ๊ป คอยฟังไกด์เรียกสีอะไรก็ตามเค้าไปได้เลย

horseshoe-005

ที่จุดเช็คอินจะมีการเตรียมอาหารเช้าไว้ให้บริการด้วย สำหรับใครที่รีบตื่นและยังไม่ได้ทานมาจากโรงแรมก็มาทานที่นี่ได้เลย มีทั้งข้าวต้ม ผัดหมี่ ขนมปัง ขนมทานเล่น ชา กาแฟ โอวัลติน มีพร้อม รวมไปถึงยาแก้เมาใครรู้ตัวว่าเป็นคนเมารถ เมาเรือ ก็สามารถขอยาได้จากสต๊าฟเลยค่ะ

horseshoe-006 horseshoe-007 horseshoe-008

หลังจากเช็คอิน ทานมื้อเช้ากันเสร็จ เราก็รับเอกสารผ่านแดนที่ทางทีมงานเตรียมไว้ให้ มายื่นกับ ตม. ก่อนลงเรือกันอีกครั้ง และขากลับก็ต้องมายื่นอีกครั้งแสดงตนว่ากลับเข้าประเทศเรียบร้อยแล้ว

horseshoe-009 horseshoe-010

เก้าโมงตรงก็ได้เวลาเรือแล่นออกสู่น่านน้ำ จะไปแวะที่เกาะสน และเกาะสองเพื่อยื่นเอกสารและรับเจ้าหน้าที่จากทางพม่า ติดเรือไปกับเราด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรก็จะมีคนช่วยประสานงาน เวลาอยู่บนน่านน้ำพม่าได้ นั่งชมวิวไปได้ซักพักก็งีบหลับไป เพราะลมเย็นๆและความชิลของการเดินทาง ใช้เวลาไปประมาณ 45 นาทีก็ถึงเกาะฮอร์สชู จุดหมายแรกของทริปนี้ แวะดำน้ำกันที่หน้าหาดก่อนจะขึ้นเกาะเพื่อทานอาหารเที่ยงกัน

ภาพนี้ใช้โดรนบินเก็บภาพมุมสูงมา เป็นไงบ้างคะ เห็นเป็นโค้งๆเวิ้งอ่าวเหมือนเกือกม้ารึป่าว อยากจะบอกว่านี่แหละคือที่มาของชื่อเกาะ ^^

horseshoe-011

น้ำใสสุดๆ ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นนี่ ขึ้นจนสุดจริงๆค่ะ ไม่เหลือพื้นที่หาดเลยละ จะไม่เห็นสีขาวๆนะเห็นแต่สีน้ำเขียวๆฟ้าๆ

horseshoe-012

ตรงนี้เป็นจุดดำน้ำของเกาะฮอร์สชูค่ะ ดำที่เห็นด้านล่างนั้นคือปะการังนะคะ ^^

horseshoe-013

มาชมความงามของโลกใต้น้ำที่เกาะฮอร์สชูกันบ้าง ภาพใต้น้ำสวยๆที่เห็นทั้งหมดในกะทู้นี้ เป็นฝีมือของคุณแป๊ะ Why Always Sea ค่ะ ภาพสวยมากๆๆ ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อภาพให้ใช้ประกอบในรีวิวนี้ด้วยค่ะ ^^

นีโม่ หรือปลาการ์ตูนนี่เพียบเลย มีหลายสายพันธ์ด้วย จริงๆเราก็ได้ถ่ายภาพใต้น้ำไว้นะ ด้วยโกโปร แต่สีออกมาเพี้ยนมากๆ กากสุดๆ จึงไม่ได้นำมาใช้ สงสัยต้องจัดกล้องใหม่แล้วละมั้งเนี่ย ฮ่าาา

horseshoe-014 horseshoe-015 horseshoe-016 horseshoe-017

หลังจากดำน้ำกันเสร็จก็ได้เวลาขึ้นมาบนเกาะกัน จริงๆตามโปรแกรม ช่วงเช้าจะพาไปดำน้ำที่เกาะหัวใจมรกตก่อน แต่เนื่องจากวันนี้ช่วงเช้าน้ำขึ้น ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผนกันนิดหน่อย ไม่สามารถไปที่เกาะหัวใจมรกตได้ เพราะน้ำขึ้นสูง เราจะดำน้ำลอดผ่านปากถ้ำเข้าไปชมความงามด้านในกันไม่ได้ ก็เลยต้องรอน้ำลงและไปกันในช่วงบ่ายแทน

horseshoe-018

ที่เกาะฮอร์สชูนี่เวลาน้ำลงจนสุด พื้นที่หาดจะกว้างขวางมาก แต่เวลาน้ำขึ้นจนสุด ทรายก็จะหายไปหมดเช่นกัน กลายเป็นน้ำทะเลทั้งหมดแทน นี่แหละความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

horseshoe-019

เราแวะทานอาหารกลางวันกันที่นี่ สำหรับใครที่มาทริปค้างคืน สต๊าฟก็จะแจ้งว่าเราจะได้พักบ้านหลังไหน เราสามารถเอาสัมภาระไปเก็บไว้ให้เรียบร้อยก่อนมาทานข้าวได้ หรือจะเอาข้าวกล่องไปทานที่บ้านก็ได้เช่นกัน

horseshoe-020

อาหารกลางวันจะเป็นข้าวกล่องค่ะ หนึ่งคนต่อหนึ่งชุด

horseshoe-021

หนึ่งชุดจะมีอาหารสองกล่อง มีอะไรให้ทานบ้างตามภาพนี้เลยจ้า กะเพราแซ่บมาก ชอบ ^^

horseshoe-022

ทานอาหารเสร็จก็ไปชมบ้านพักกันต่อดีกว่า บ้านที่นี่มีประมาณ 20 หลังได้ค่ะ ให้อารมณ์แบบเกาะส่วนตัวคนไม่พลุกพล่านมากค่ะ วันที่เราไปเที่ยว มีคนมาค้างไม่กี่หลัง ไม่กี่คนบนเกาะ โหชิลสุดๆ พักผ่อนกันได้แบบเต็มที่เลย

horseshoe-023

หน้าตาบ้านพักจะเป็นแบบนี้นะ บ้านไม้ไผ่ทั้งหลัง หน้าตาเหมือนกันหมด ไม่มีห้องน้ำในตัวนะ ห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมที่อยู่ด้านหลัง

horseshoe-024

มีระเบียงให้ออกมานั่งมองทะเลชิลๆด้วย

horseshoe-025

ด้านในค่ะ มีพัดลมให้หนึ่งตัว และหลอดไฟ ซึ่งไฟที่นี่จะเปิดเครื่องปั่นไฟตอนหกโมงเย็นถึงหกโมงเช้าค่ะ นอกนั้นปิด มีมุ้งกันยุงตั้งไว้กลางห้องหนึ่งหลัง แนะนำให้กางมุ้งนอนเพราะกลางคืนมียุง ดุและกัดเจ็บ 555+

horseshoe-026

แขกที่มาพักทุกบ้านจะได้รับตะกร้าแบบนี้ มีไม้แขวนเสื้อให้ ทิชชู่ สบู่ ยาสระผม และผ้าเช็ดตัว

horseshoe-027

ข้างบ้านมีที่ตากผ้าให้ อันนี้ใส่ใจจริงๆ เพราะทุกคนมาเที่ยวเกาะก็ต้องเล่นน้ำ พอผ้าเปียกก็ต้องตาก สังเกตแล้วว่าที่ตากผ้าจะอยู่ด้านซ้ายของตัวบ้านทุกหลังเลย เพราะเป็นด้านที่โดนแดดในตอนกลางวัน เยี่ยมเลย ฮ่า

horseshoe-028

อันนี้เป็นอุปกรณ์ดำน้ำของเรา ^^  สำหรับใครที่ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะจะมีหน้ากากดำน้ำสน็อกเกิ้ล และเสื้อชูชีพให้ยืม ส่วนฟินหรือตีนกบนั้น ต้องเอามาเอง หรือเช่าเอาค่ะ

horseshoe-029

บนเกาะฮอร์สชูจะมีร้านค้าเล็กๆ ชื่อว่า Grand Shop ด้วย จำหน่ายพวกน้ำ ขนมขบเคี้ยว มีมาม่าคัฟด้วย เผื่อใครหิวดึกๆ เวลาเปิดปิด จะเปิดตอนลูกค้าตื่น และปิดตอนลูกค้าเข้าบ้านปิดไฟนอนกันหมด น่ารักไปอี๊ก

horseshoe-030 horseshoe-031

น้ำหวานที่เห็นกำลังทำอยู่นี่ ให้บริการฟรีค่ะ มาเลือกทานได้เลยตลอดวัน แต่พวกน้ำอัดลมอื่นๆเสียเงินค่า

horseshoe-033

หน้าตาห้องน้ำค่ะ มีหลายห้องแยกชายหญิง ห้องน้ำและห้องอาบน้ำรวมกันในตัว

horseshoe-034

หลังจากทานอาหารและพักผ่อนบนเกาะ เล่นน้ำเดินถ่ายภาพกันจนหนำใจ ช่วงบ่ายน้ำลดก็ลงเรือไปกันต่อที่เกาะหัวใจมรกต อีกหนึ่งไฮไลท์หลักของทริปเลย นี่เลยหัวใจมรกตความงามที่อยู่กลางทะเล

horseshoe-035

พอน้ำลง เราก็จะเห็นทางเข้าปากถ้ำซึ่งสามารถว่ายน้ำลอดถ้ำเข้าไปชมความงานได้ในได้ ^^

horseshoe-036

ไฮไลท์อยู่ที่ทางเข้าปากถ้ำค่ะ เพราะมีปะการังอ่อนสีสันสดใสเต็มไปหมด สวยงามมากๆๆ และอยู่ใกล้มากๆด้วย ไม่ต้องดำลงไป แค่ลอยอยู่ที่ผิวน้ำก็ชมได้จุใจเลย

horseshoe-037 horseshoe-038

ปลาเพียบ ที่เห็นเป็นเส้นๆนั่นคือแส้ทะเลค่ะ

horseshoe-039

กัลปังหาก็มีนะ หลายต้นด้วย ถ้าโชคดีก็จะเจอปลาตัวเล็กๆฝูงใหญ่ว่ายรวมกันเป็นหมื่นๆตัว สวยมากๆจุดดำน้ำที่นี่ ใครชอบการดำน้ำไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับทริปสี่เกาะนี้ เพราะแต่ละเกาะก็มีให้ดูเยอะแยะมาก

ภาพใต้น้ำสวยๆที่เห็นทั้งหมดในกะทู้นี้ เป็นฝีมือของคุณแป๊ะ Why Always Sea ค่ะ ภาพสวยมากๆๆ ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อภาพให้ใช้ประกอบในรีวิวนี้ด้วยค่ะ ^^

horseshoe-040

ทริปนี้เราเอาโดรนไปบินมาด้วย และได้รู้ความลับของเกาะหัวใจมรกตมาละ นั่นคือ ถ้ามองจากมุมบนกดลงมา มันไม่ได้เป็นรูปหัวใจ แต่เป็นตามภาพเลยจ้า พอดูจากมุมบนนี่เราว่าเหมือนไตมากกว่าหัวใจนะ ฮ่าาา

horseshoe-041

เท่านั้นยังไม่พอ ถัดไปอีกนิด ก็เจออีกสองลากูนด้วย ซึ่งยังไม่มีทางเข้าไปด้านในเลยด้วย

horseshoe-042

หลังจากดำน้ำที่เกาะหัวใจมรกตเสร็จ คนที่มาทริปค้างคืนก็กลับมายังเกาะฮอร์สชู เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย ส่วนคนที่มาแบบ One Day Trip ก็ไปอีกสองเกาะต่อให้ครบทริป คือเกาะตาฟุ๊กและเกาะย่านเชือก ก่อนกลับเข้าฝั่งที่ระนอง

horseshoe-044

ช่วงเย็นน้ำลงสุดๆ ลงเยอะมาก จนเห็นปะการังโผล่พ้นน้ำขึ้นมาเลยล่ะ จังหวะนี้นะ แนะนำให้เอาคายัคพายออกไปดูปลา เพราะน้ำลง จะเห็นปลาและปะการังใกล้มากๆ เราพายคายัคไปดูปลานีโม่ นั่งมองจากบนเรือคายัคได้เลย ได้ฟีลเหมือนมองปลาในตู้มากๆ เพราะมันใกล้และน้ำใสสุดๆ ฟินเฟ่ออออร์ทริปนี้

horseshoe-045 horseshoe-046 horseshoe-047 horseshoe-048

ได้เวลาอาหารเย็นกันแล้วจ้า คนที่พักบนเกาะวันนี้มีประมาณนี้แหละ ส่วนตัวกันไปอีก แนะนำเลยนะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดติดทะเล ธรรมชาติสุดๆแบบนี้ ทริปนี้ดีมาก เกาะสวย ทะเลสวย จุดดำน้ำนี่ดีเยี่ยม ที่พักชิล บรรยากาศบนเกาะนี่ไม่รู้จะบรรยายยังไง รู้แค่คุ้มมาก และดีใจที่ตัดสินใจมาเพราะชอบมากเลย

แต่ก็ต้องบอกก่อนว่า ไม่เหมาะกับคนที่สำอางค์นิดนึงนะคะ เพราะบ้านที่พักมันไม่สะดวกสบายเท่านอนโรงแรมอยู่แล้ว ตอนกลางคืนจะไปห้องน้ำก็ต้องเดินไปนิดนึง ถ้าลุยๆก็มาเลย ชอบแน่

horseshoe-049

อาหารเย็นเป็นแบบบัฟเฟ่ต์ค่ะ มีต้มยำกุ้ง ไก่ทอด ผัดผัก ข้าวสวย น้ำพริก และผลไม้ ให้ทานกัน ไก่ทอดอร่อย แฮ่! ทานกันเสร็จก็แยกย้ายกันกลับไปพักไปชิลที่บ้านไม้ไผ่ของใครของมัน นั่งมองทะเลฟังเสียงคลื่นซัดฝั่งตอนกลางคืนนี้ฟีลกู๊ดมาก

horseshoe-050 horseshoe-051

เช้าวันถัดมา ตื่นแต่เช้าเลย ตื่นตามเวลาที่เค้าปิดเครื่องปั่นไฟ เพราะพัดลมจะดับ 5555+  ช่วงเช้าที่เกาะบรรยากาศสวยและชิลสุด เหมือนเกาะนี้เป็นของเราแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีใครเลย

horseshoe-052 horseshoe-053

อาบน้ำล้างหน้าล้างตาเสร็จก็มาทานข้าวเช้ากัน เป็นเมนูไข่กะทะ กับข้าวต้มค่ะ

horseshoe-054 horseshoe-055 horseshoe-056

ส่วนอาหารกลางวันของวันที่สองเป็นบัฟเฟ่ต์ให้ตักทานกันเองเหมือนมื้อเย็นค่ะ เมนูก็จะมีผัดกะเพรา แกงส้ม ไข่เจียว ผัดผัก และผลไม้ค่ะ

horseshoe-056a horseshoe-056b horseshoe-057 horseshoe-058

ที่เกาะมีต้นมะพร้าวอยู่หลายต้นเลย พวกสต๊าฟบนเกาะมาเก็บมะพร้าวต้นที่อยู่ข้างบ้านเราพอดี ก็เลยออกไปยืนดู เค้าเก็บเสร็จก็ผ่าให้ทานด้วยลูกนึง น่ารักสุดๆ

horseshoe-060

มะพร้าวสดๆจากต้น กับวิวทะเลยามเช้าสวยๆ ^^

horseshoe-061

ระหว่างที่น้ำยังไม่ขึ้น ก็ได้เวลาเดินเล่นบนหาด เดินถ่ายภาพกันตามใจ หรือใครอยากเล่นน้ำก็ได้ สระว่ายน้ำที่นี่ใหญ่มากและเปิดตลอดด้วย ทะเลนั่นเอง ฮ่า

horseshoe-064

สำหรับแขกที่มาพักบนเกาะ เรือคายัคนี่สามารถนำไปใช้พายได้ฟรีเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆบนเกาะที่มีให้ทำกัน

horseshoe-065 horseshoe-066

น้ำใสมากๆจริงๆ ^^

horseshoe-066a

และนี่คือรูปู เฮ้ยใหญ่มากๆอะ เห็นแล้วตกใจยังไม่เคยเห็นรูปูที่ไหนใหญ่เท่านี้มาก่อน ชักอยากจะเห็นตัวเลยว่าปูจะใหญ่แค่ไหน

horseshoe-067 horseshoe-068

หากเราหันหน้าเข้าทะเล ด้านขวามือสุดของเกาะ มีจุดชมวิวด้านบนด้วยนะ แต่ทางขึ้นแอบโหดนิดๆ ตามภาพเลย เห็นแล้วหาทางขึ้นเจอมั้ย มีแต่หินชันๆและกิ่งไม้ เอาตรงๆหาไม่เจอเหมือนกัน ถ้ามาเองคงขึ้นไม่ถูก โชคดีไกด์ชี้เป้าให้

horseshoe-069 horseshoe-070

ดูความชันนี้ 555555+

horseshoe-071

แต่ก็ไต่ขึ้นมาไม่สูงมากค่ะ มีจุดที่ยากๆชันๆอยู่หนึ่งจุด นอกนั้นก็เดินได้สบายไม่มีปัญหา เห็นไกด์บอกว่าตรงนี้เคยเป็นที่อยู่ของทหารพม่า ก่อนหน้านี้ค่ะ

horseshoe-072

วิวจากด้านบน ก็สวยอยู่นะ ^^

horseshoe-073

ดูที่หาดสิ เริ่มไม่เห็นพื้นทรายแล้ว น้ำเริ่มขึ้นมาสูงละ เห็นแล้วก็ได้แต่บอกตัวเอง รีบลงรีบกลับดีกว่า ยังไม่อยากเดินลุยน้ำ ฮ่าาาา

horseshoe-074horseshoe-076

แป๊ปเดียวน้ำก็ขึ้นจนสุด และหาดทรายก็หายไป แต่พอน้ำขึ้นจนเต็มเท่านั้นแหละ พระเจ้าช่วย มันสวยมากกกกกกกกก น้ำใสเพราะมีทรายขาวอยู่ด้านล่าง เหมือนสระว่ายน้ำขนาดใหญ่จริงๆเลยตอนนี้ เห็นแล้วแทบอยากกระโดดลงน้ำ น้ำสีสวยและน่าเล่นมากๆ

horseshoe-077 horseshoe-078 horseshoe-079

กิจกรรมยามเช้า นอกจากกินมื้อเช้าแล้วก็มีสามอย่างคือ เดินเล่นบนหาด เล่นน้ำ และพายคายัค เมื่อกี้ไปเดินหาดและขึ้นไปชมวิวมาแล้ว ถึงเวลาของคายัคกันบ้าง ว่าแล้วก็ไปลุยกัน~

horseshoe-080

แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้พายไปไหนไกล พายวนไปวนมาถ่ายภาพอยู่แถวหน้าบ้านนี่แหละ 55555+  สีน้ำสวยมากจนต้องชักภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันทุกคนเลย

horseshoe-081

horseshoe-082

เห็นปลากระโดดขึ้นมามั้ย ^^

horseshoe-083

พอสายๆ เรือก็จะมาจอดที่จุดดำน้ำ เหมือนที่พาพวกเรามาในเมื่อวาน และเรือลำเดียวกันนี้แหละที่จะพาพวกเรากลับในวันนี้

horseshoe-084 horseshoe-085

หลังจากทานมื้อเที่ยง เก็บข้าวของเสร็จ ก็ได้เวลาโบกมือบ๊ายบายเกาะฮอร์สชู พร้อมกับขึ้นเรือ เพื่อไปต่อกันที่เกาะตาฟุ๊ก เกาะตาฟุ๊กไม่มีจุดดำน้ำ แต่มีหาดทรายขาวๆนิ่มๆ ที่ยาวมากๆ หาดบนเกาะตาฟุ๊กนี่คือสวยสุดเลย อารมณ์เหมือนเกาะตาชัย เกาะสิมิลัน ที่พังงาเลย

horseshoe-087

เสียดายช่วงที่มาถึงเกาะตาฟุ๊กนี่อากาศไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ครึ้มๆ ไม่มีแดด ถ่ายภาพออกมาก็เลยตุ่นๆไปนิด แต่ของจริงสวย ถ้าอากาศดีๆนี่ยิ่งแจ่มมากกกก

horseshoe-088 horseshoe-089

จริงๆเกาะตาฟุ๊กก็มีที่พักด้วยนะ แต่ตอนนี้ปรับปรุงอยู่ กำลังทำเป็นเต้นท์ติดแอร์แบบดีๆ ใครสนใจก็รอติดตาม-ข่าวสารกันได้ที่เพจ Grande Travel เลยนะ ว่าเค้าจะเปิดทริปค้างคืนที่เกาะตาฟุ๊กอีกครั้งเมื่อไหร่

horseshoe-090 horseshoe-091

ถัดจากเกาะตาฟุ๊ก ก็มาต่อกันที่เกาะย่านเชือก เกาะนี้เราไม่ได้แวะขึ้นเกาะนะ แค่มาดำน้ำอย่างเดียวค่ะ ต้องบอกเลยว่าที่เกาะย่านเชือกนี่แหละที่เป็นไฮไลท์ของทริปดำน้ำครั้งนี้ สวยไม่แพ้เกาะหัวใจมรกตเลย ดงปะการังหลากหลายพันธ์ทอดยาวใต้ผืนน้ำเป็นกิโลๆ สวยมากๆ มีปลานีโม่แทบทุกสายพันธ์เลย แถมมีเยอะแยะมาก

horseshoe-093 horseshoe-094

ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย มันสวยมากจริงๆ เราชอบจุดดำน้ำตรงเกาะย่านเชือกที่สุด ว่ายกันเพลินจนไม่อยากกลับบ้านเลย

ขอบคุณภาพสวยๆจากคุณแป๊ะ Why Always Sea  อีกครั้งค่ะ สำหรับภาพทั้งหมดในทริปนี้ ถ่ายภาพใต้น้ำสวยสุดๆไปเลย ^^

horseshoe-095

ดูปลา ดูปะการัง และนีโม่นี่สิ คุณผู้โช๊มมมมมม สวยมากกกกก

horseshoe-096 horseshoe-097

กองทัพดอกไม้ทะเล สุดๆแล้วเกาะย่านเชือก เวรี่กู๊ด สวยและยังอุดมสมบูรณ์อยู่มากจริงๆ

horseshoe-098

หลังจากแวะดำน้ำกันที่เกาะย่านเชือก ก็เป็นอันครบจบทริปเที่ยวสี่เกาะท่องทะเลพม่ากันแล้ว แต่ยังไม่หมดเท่านี้ เรือยังพาเราไปที่โรงแรมแกรนด์อันดามัน ที่เกาะสน ซึ่งอยู่ในฝั่งพม่า ให้เราได้ทำการอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และเข้าไปรับประทานอาหารมื้อเย็นแบบบัฟเฟ่ต์ที่โรงแรมนี้อีกหนึ่งมื้อเป็นอันส่งท้ายปิดทริป

ที่โรงแรมนี้มีคาสิโนให้วัดดวงด้วยนะ ใครชื่นชอบสายนี้ก็ลองมาเสี่ยงโชคกันได้จ้า  ใครทานข้าวเสร็จจะกลับเลยหรืออยู่ที่โรงแรมต่อก็ได้ มีเรือรับส่งจากเกาะสนไปฝั่งระนองทุกชั่วโมง ใช้เวลาเพียงห้าถึงสิบนาทีเอง และพอถึงฝั่งระนอง อย่าลืมไปยื่นเอกสารเข้าเมืองที่ ตม. อีกรอบด้วยนะจ๊ะ

horseshoe-099 horseshoe-100 horseshoe-101 horseshoe-102

สำหรับทริปนี้ เราได้เที่ยวกันแบบเต็มอิ่ม ดำน้ำกันแบบจุใจไปเลย ได้ไปพักชาร์ตแบต เติมพลังชีวิตจนเต็มที่เกาะฮอร์สชูมาหนึ่งคืน สดชื่นสุดๆ ใครที่ชอบทะเล ชอบดำน้ำ อยากเที่ยวเกาะ เราแนะนำทริปนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือก สำหรับเกาะโซนพม่า คุ้มค่ามากๆ ได้ไปเที่ยวและดำน้ำถึงสี่เกาะ อาหารวันละสามมื้อ สองวันด้วย

หากสนใจทริปหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมยังไง ลองเข้าไปที่เพจของ Grande Travel ดูน๊า

https://www.facebook.com/grandandamantravel/

 

 

———————————————————

Review By :: www.adaytochill.com
Facebook :: facebook.com/adaytochillthailand

**ภาพและเนื้อหา ที่ปรากฏในเว็บไซต์นี้ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต**

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn