7 ของฝากต้องซื้อ เมื่อไปเกาหลี

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

 

เข้าสู่ช่วงท้ายของปี 2017 แล้วนะ ซึ่งในช่วงปลายๆปีแบบนี้เนี่ย ถือได้ว่าเป็นช่วงพีคของการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ เราเชื่อว่าหลายคนคงมีทริปในใจกันแล้ว สำหรับทริปเที่ยวต่างประเทศนั้น จุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทย นอกจากญี่ปุ่น ยุโรป แน่นอนว่าต้องมี ประเทศเกาหลี ติดอันดับอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะเกาหลีช่วงปลายปี เป็นอีกหนึ่งช่วงที่น่าเที่ยวมากๆ อากาศหนาวเย็นสบายตัว มีหิมะตก อาหารก็อร่อย แถมยังเป็นประเทศที่ผลิตซีรีย์เกาหลีให้คนไทยติดกันงอมแงม นอกจากนี้ยังมีไอดอลเคป๊อปชื่อดังอีกมากมาย สายช็อปปิ้งก็ต้องตื่นตาตื่นใจเพราะมีสินค้าให้ช้อปมากมายละลานตาไปหมด  จากที่เอ่ยมาทั้งหมดนั้นทำให้เกาหลีกลายเป็นประเทศในดวงใจ สำหรับสาวไทยกันเลยทีเดียว ใครๆก็อยากจะไปเยือนซักครั้ง แต่บางคนพอได้ไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ? วันนี้เราได้รวบรวม 7 ของฝากยอดฮิต ที่ต้องซื้อกลับมาฝากครอบครัว เพื่อนฝูง เมื่อไปเยือนเกาหลีมาให้ได้ชมกัน จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

1. โสมเกาหลี ของขึ้นชื่อระดับโลก

โสมของที่นี่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกว่าเป็นโสมที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก ซึ่งโสมเกาหลีมีสารพิเศษที่ชื่อว่า Adaptogens มีคุณสมบัติในการช่วยลดความเครียด ปรับสภาพร่างกายให้สมดุล ลดอาการเมื่อยล้า ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างพลังงานเพิ่มขึ้น จึงทำให้เมื่อรับประทานแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น แถมยังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ โดยโสมที่ดี ต้องเป็นโสมที่มีอายุ 6 ปี เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่โสมมีคุณภาพมากที่สุด ยิ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์เท่าไหร่ก็ยิ่งแพงขึ้นค่ะ เพราะถือว่ามีคุณภาพดีที่สุด สำหรับการซื้อโสมเกาหลีเป็นของฝากก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบสกัดมาในรูปแบบแคปซูล แบบผง หรือเป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูป ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลยค่ะ

หากใครอยากซื้อโสมคุณภาพของแท้ ลองดูโปรแกรมทัวร์เกาหลี กับบริษัททัวร์ครับ Tourkrub ดูค่ะ  ทัวร์นี้พร้อมจะพาคุณไปเยี่ยมชมยังแหล่มผลิตโสมเกาหลีคุณภาพดีถึงถิ่นกันเลย สนใจลองดูรายละเอียดเพิ่มได้ตามลิ้งนี้เลยค่า >>  https://tourkrub.co/ทัวร์เกาหลี  

 

  1. กิมจิ สูตรต้นตำหรับของแท้

มาเที่ยวถึงแดนกิมจิแล้ว แต่ถ้าจะไม่ได้ซื้อกิมจินี่ถือว่าพลาดเลยนะคะ กิมจินี่ถือว่าเป็นอาหารประจำชาติที่ใครๆก็นึกถึงเป็นอันดับแรกเลยเมื่อเอ่ยถึงเกาหลี คนเกาหลีแทบทุกคนจะกินกิมจิทุกมื้อเลยล่ะค่ะ ซึ่งรสชาติเผ็ดจัดจ้านของกิมจินั้นเป็นที่ถูกใจของคนไทยที่ชื่นชอบอาหารรสชาติแซ่บอย่างบ้านเรา กิมจิจึงกลายเป็นของฝากที่คนไทยต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาด้วยเสมอ หากได้ไปเที่ยวเกาหลี หรือถ้าใครมาเที่ยวกับทัวร์เกาหลีก็จะมีคลาสเรียนทำกิมจิด้วยตัวเองด้วยนะ เผลอๆอาจได้ทั้งของฝากและสูตรทำกิมจิไปทำกินกันต่อที่ไทยกันเลย

 

  1. มาม่าเกาหลี

ใครที่เคยชมซีรีย์เกาหลี คงต้องเคยมีอารมณ์อยากกินมาม่าเกาหลีที่ต้มในหม้อทองเหลืองร้อนๆเหมือนอย่างพระนางในซีรีย์แน่เลย ลองนึกภาพว่าเราได้คีบมาม่าเกาหลีเส้นหนานุ่มจากหม้อทองเหลือง นำมาพักความร้อนไว้ที่ฝาหม้อก่อนส่งเข้าปาก  พร้อม “ซู้ดดดดด” ดูดเส้นเข้าไปทานดังๆ อื๊มม อร่อยยย ว่าแล้วก็อยากทานกันเลย สำหรับมาม่าเกาหลีนั้นจุดเด่นจะอยู่ที่รสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทย แถมเส้นใหญ่เหนียวหนึบไม่เหมือนกับมาม่าของไทย หากคุณได้ไปทัวร์เกาหลี ก็อย่าลืมซื้อมาม่าเกาหลีกลับมาที่ไทยด้วยนะ เพราะที่เกาหลีราคามาม่าเกาหลีนั้นถือว่าไม่แพงมาก (เมื่อเทียบกับราคาในเมืองไทยนี่คนละเรื่องเลย) เพราะงั้นใครชอบมาม่าเกาหลีก็ต้องซื้อกลับมาตุนเอาไว้สักหน่อย หากใครอยากจะให้ครบชุดก็อย่าลืมซื้อหม้อทองเหลืองกันมาด้วยนะคะ ทานไปฟินไป ประหนึ่งเป็นตัวเอกของซีรี่ย์เกาหลีเลยล่ะ

 

  1. ถุงเท้าสุด Cute!

เกาหลีนี่ถือว่าเป็นดินแดนในฝันของคนรักถุงเท้าเลยก็ว่าได้นะคะ โดยเฉพาะในแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นเมียงดง อีแด จะมีร้านขายถุงเท้าหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือกช้อปกัน โดยราคาส่วนใหญ่จะขายอยู่ที่ 1,000 วอน หรือประมาณ 30 บาท ถุงเท้าลายก็น่ารัก ราคาก็น่าซื้อแบบนี้ ใครที่เป็นสาวกถุงเท้า ชอบซื้อ ชอบสะสม ระวังช้อปเพลินจนเงินวอนหมดนะคะ เพราะมันน่ารักน่าซื้อจริงๆ

 

  1. มาส์กหน้า ให้ขาวใสเหมือนสาวเกาหลี

มาส์กหน้า ไอเทมของฝากยอดฮิตจากเกาหลี ใครๆก็อยากจะมีผิวขาวเนียนใสแบบสาวเกาหลี มาส์กหน้าจึงกลายเป็นของฝากที่แทบทุกคนต้องซื้อติดไม้ติดมือมา ทั้งนำมาใช้เอง และนำไปฝากเพื่อนๆ เพราะที่ร้านมักจะขายเป็นแพ็คใหญ่ ประกอบด้วยมาส์กหลากหลายสูตรในราคาประหยัดสุดคุ้ม ซื้อทีเดียวฝากได้หลายคน แถมถูกใจคนรับแน่นอน ถ้าอยากหาแหล่งช้อปปิ้งมาร์กหน้า หรือเครื่องสำอางค์อื่นๆ ลองเสริชในกูเกิ้ลหรือถามไกด์ทัวร์ได้เลยค่ะ ว่าไปช้อปที่ไหนดีที่ราคาโดนสุด แถมมีสินค้าหลากหลายสุด รับรองข้อมูลแน่น ใครคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรฝากเพื่อนๆ ลองซื้อ   มาส์กหน้าไปฝากดูนะ นอกจากจะซื้อไปฝากเพื่อนๆแล้ว แนะนำให้ซื้อมาไว้ใช้เองด้วยก็ดีนะ ผิวหน้าเราจะได้สวยเด้ง หน้าใสอมชมพูแบบสาวเกาหลีกันบ้าง 🙂

 

  1. ช้อน / ตะเกียบสไตล์เกาหลี

ช้อนและตะเกียบสไตล์เกาหลี อีกหนึ่งของฝากที่อยากแนะนำ จุดเด่นของช้อนและตะเกียบเกาหลีคือทำมาจากโลหะ มีรูปร่างเรียวเล็ก ช้อนจะยาวๆหน่อย มีลักษณะกลมมนบริเวณปลาย ส่วนที่มาว่าทำไมต้องทำจากโลหะ เพราะสมัยก่อนตะเกียบหรือช้อน จะถูกผลิตจากเงิน เพื่อให้ขุนนางเอาไว้ใช้ตรวจสอบยาพิษ หากถูกวางยา ช้อนหรือตะเกียบจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้านั่นเองค่ะ อีกทั้งการให้ตะเกียบเป็นของขวัญ ตามความเชื่อของชาวเกาหลีหมายถึงการอวยพรให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วยค่ะ ช้อนและตะเกียบของเกาหลีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้ แถมยังมีความหมายดี จึงเหมาะเป็นของฝาก ที่ผู้รับน่าจะชอบใจ เพราะสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย

 

  1. สินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง

ที่เกาหลีเองก็มีสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านที่น่ารักสวยงามหลายอย่าง เช่น หน้าอันดง หน้ากากที่แกะสลักจากไม้ พวกกุญแจ ตุ๊กตาใส่ชุดฮันบก ของเหล่านี้ล้วนเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและลูกทัวร์ เพราะราคาไม่แพง ซื้อฝากได้หลายคน แถมยังบ่งบอกถึงความเป็นเกาหลี๊เกาหลีอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 ของฝากน่าซื้อเมื่อไปเที่ยวเกาหลี ที่แนะนำกันไป หวังว่าจะช่วยให้คำตอบเพื่อนๆกันได้นะคะ ว่าเวลาไปเกาหลีแล้วจะซื้ออะไรดีไปเป็นของฝาก ส่วนใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน หรือกำลังมองหาทัวร์คุณภาพเพื่อจะได้ใช้เวลากับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ไปเที่ยวด้วยกันในช่วงปลายปี ก็ลองเข้าไปชมโปรแกรมทัวร์ต่างเทศที่เวปไซต์ ทัวร์ครับ (Tourkrub) กันได้นะ ที่นี่เขาให้บริการแบบมืออาชีพ พร้อมแนะนำทัวร์ที่ถูกใจคุณ แนะนำทริปที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ภายใน 1 นาที เพื่อให้คุณได้เที่ยวแบบเต็มคุณภาพในราคาประหยัด กับทัวร์ที่ไว้ใจได้ มีหลากหลายเส้นทางให้เลือก ยังไงก็ลองแวะไปชมกันนะคะ 🙂

แบ่งปัน ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn